Đặng Uyển Đình

Đến giờ nhìn lại, có thể nói khoảng thời gian tham gia lớp training giáo viên là cái giai đoạn kinh khủng nhất đối với mình. Tại sao ư? Cái gì mà mới ngày đầu vào training, các bạn trainee đã bị đàn anh dữ dằn dập cho tới tấp với quá trời kiến thức về chuyên môn như thụ đắc ngôn ngữ, màng lọc cảm xúc, input – output rồi vân vân và mây mây. Mình bị sốc chứ. Cảm tưởng như bản thân đang được quay trở về những năm tháng đi học đại học vậy.

Mà đã gọi là đi học thì tất nhiên phải có bài tập về nhà rồi haha. Vậy là chỉ với một cú nhấp chuột, Mr Bách đã thảy hết hàng đống tài liệu cho mọi người về nhà nghiên cứu, phân tích, input các kiểu, cùng với lời nhắn nhỏ nhẹ âu yếm vô cùng dễ thương “Bữa sau từng bạn lên đây chia sẻ lại những gì mình học được nghen”. Chưa hết nha, cứ sau mỗi tiết học, từng bạn trainee còn rất vinh hạnh được trao cho cơ hội ngàn vàng để demo giảng dạy trước lớp nữa. Tất nhiên, theo sau mỗi buổi demo là những lời nhận xét và góp ý vô cùng thẳng thắn, chi tiết từ tất cả các thành viên nhằm giúp các bạn trainee nâng tầm trình độ đứng lớp của mình. Bạn nào yếu yếu hay còn hơi lo lắng run sợ khi giảng bài đều được đàn anh đàn chị bày cho những tuyệt chiêu thật độc đáo để ứng phó với anh-nờ tình huống có thể ập đến như vũ bão trong lớp học. Và thật đúng với tiêu chí “No one left behind”, chỉ cần một chú ngỗng mỏi mệt thôi, cả đàn ngỗng phía sau sẽ bay chậm lại để đợi chờ và không quên phát ra những tiếng kêu “cạp cạp” động viên tinh thần, để rồi cả bọn cùng tiếp tục sải cánh vươn tới phương trời Nam tuyệt vời.

Thật ra khóa training còn vô vàn điểm hay ho hơn nữa kìa, cơ mà mình không tiết lộ hết đâu, làm như thế chả khác nào một kẻ spoiler bị công chúng ném đá vậy. Để có được những cảm nhận và trải nghiệm chân thật đậm đà nhất, đừng ngại chi mà không dấn thân vào giới xô-bích để trở thành nhân vật chính đình đám trong phim nghen =))

Cảm nhận từ các học viên khác về TESOL Simple Education

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.