Phượng Uyên

Hello Mr. Bách và Mr. Đạt,

2 thầy có khỏe không? Còn nhớ Uyên Rosa phải không? Kaka. Học sinh Uyên Rosa quậy quá mà, nào là đóng vai học sinh mè nheo, học sinh bánh bèo, học sinh chạy nhảy trong lớp, vai gì cũng có hết.

Cảm ơn 2 Mr rất nhiều, nhiều lắm luôn í.

Thật sự Uyên rất vui khi mình giới thiệu 5 bạn đi và ai cũng cảm nhận giá trị mà khóa học Tesol của SE và 2 thầy mang lại. Nghe lời chia chia sẻ cảm nhận của Miss Hoài hôm chia tay mà cảm động quá. Chị ấy là 1 người dạy kinh nghiệm, được British Coucil training và tham gia nhiều training của Macmillan…Nghe Uyên giới thiệu nên đi khóa này, thì chị ấy cũng lưỡng lự lắm, nhưng cũng quyết đi. Khi chị ấy chia sẻ và khóc vì  cảm động và cảm nhận khóa học rất tuyệt vời và nói sẽ cho đội ngũ đi học cùng. Uyên thấy vậy mà vui lây, vì mình đã giúp điều gì đó. Chị ấy và Uyên là chị em thân đó. Biết mình và chị ấy còn thiếu 1 số cái mà có thể học hỏi ở SE nên Uyên rủ đi học cùng. Hehe.

Về phần Uyên thì Uyên cũng đã  đọc và sử dụng học thuyết  của Stephen Krashen và phương pháp và AJ Hodge.  ( nhờ vậy Uyên đã nghĩ ra 1 bộ hành động và phản xạ cho bộ giáo trình Oxford Phonics World sử dụng phương pháp của 2 ông ấy). Tuy nhiên, khi vào học khóa này thì mình hiểu sâu sắc hơn, và thấy có 1 số cái mình làm chưa tốt lắm, giờ về mình điều chỉnh nè. Thật ra Uyên đã mở lớp truyền nghề cho hơn 50 anh chị em giáo viên trong cả nước, và gần 40 mẹ và các anh chị người lớn online. Nhờ khóa tesol này mà hiểu sâu hơn và về chia sẻ và truyền lại cho các anh chị em, hjhj. Nhân tiện biết SE đang mở các lớp kids, nếu cần tài liệu về kid kèm video và bộ phản xạ, Uyên gửi tham khảo xem như món quà cảm ơn nha.

Học khóa này, giúp mình hiểu học thuyết sâu sắc, bao trùm cả phương pháp và  kĩ thuật. Uyên nhận thấy điểm thiếu hụt mà 90% giáo viên là chỉ tập trung vào phương pháp và kĩ thuật là chính. Nên chắc chắn Uyên sẽ lan tỏa khóa học này để nhiều bạn giáo viên học để về dạy trò. Giáo viên chúng ta nên nắm cái CỐT LÕI thì dạy ở trình độ nào cũng được.

Nhìn Mr. Bách ngông ngông tý thôi nhưng rất là tâm lí đó. Mới đầu chưa hiểu, nói thầy này trẻ mà thấy ghét à, giỏi quá nên ghanh tỵ đó mà.kaka. Nhìn mỗi trưa thầy làm shipper đi lấy cơm về cho mọi người, rồi hướng dẫn mọi người ép gối, rồi hướng dẫn mọi người thiền buông thư, tự nhiên thấy cảm động quá à. Sự quan tâm nhẹ nhàng và chia sẻ hết tài liệu, Uyên về mang theo 1 kho tài liệu luôn.

Còn Mr. Đạt nữa, am hiểu sâu rộng không chỉ giỏi Tiếng Anh mà còn về sức khỏe, cứ nhắc các bạn là chị em ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe. Mr. Đạt có rất nhiều activity luôn ấy. Không chỉ uyên mà các bạn trong khóa này cũng đã học hỏi Mr. Đạt cách tổ chức activity cho học trò mình.

Còn Mr Tường nữa, hehe, được gặp ngoài đời thích quá. Mà nhiệt tình dễ sợ, Uyên hỏi cách quản lí tài chính và thu chi ra làm sao, Tường mở file của SE cho xem và hướng dẫn luôn. Thông thường là nhiều người ngại mở file của họ lắm, vì sợ tiết lộ gì đây, Tường thì khác, hướng dẫn tận tình. (mà Uyên không tò mò đọc gì đâu, chỉ xem cách hướng dẫn thôi), còn hướng dẫn thêm cả cách xây dựng đội ngũ nữa. Tuyệt quá.

À, 2 em Kế Toán SE cũng dễ thương nữa, nhiệt tình hướng dẫn Uyên tính toán thu chi này nọ. Giờ Uyên biết hơn để về hướng dẫn lại cho nhân viên mình. Hjhj, vì mình cũng mới mở trung tâm nên còn nhiều bỡ ngỡ quá, mà có SE chia sẻ tận tình quá, nên tranh thủ học luôn.

Còn học được thêm về KPI nữa chớ. Ủa mà sao kì vậy nè??? Tụi Uyên đi học Tiếng Anh mà, sao học được nhiều quá vậy nè, không chỉ là Tiếng Anh bình thường nữa, mà còn hiểu sâu về học thuyết của các chuyên gia, lại được share về sức khỏe, chăm sóc sức khỏe, được giới thiệu sách để đọc và nuôi dưỡng tâm hồn, rồi mang 1 kho tài liệu hay và quý về nữ, học hỏi mô hình, xây dựng đội ngũ, KPI…. Đã quá à. ( hehe, Uyên ở SG được 5 năm, lâu ngày không gặp người miền Nam, giờ đi học 1 tuần về tự nhiền nói “ nè”, “hổng dám”, bị lai giọng SG lại rồi.

Lại còn được học qua những tấm gương nhiệt huyết, nhiệt tình và quan tâm học viên của các thầy nữa. Nhờ KPI của SE mà Uyên sẽ có bản mẫu để xây dựng theo. À, đội ngũ Uyên đi học xong bảo, “cô ơi, cô ra chỉ tiêu 1 tháng bọn em đọc 1 cuốn sách đi cô”.  Thấy tác dụng thần kì rồi đó. Lần đầu Bách nghe các bạn ấy xưng Uyên bằng cô chắc tò mò lắm, giờ chắc biết lí do rồi nhỉ? các bạn ấy tự nguyện đọc sách luôn. Uyên cũng học hỏi cách xây dựng đội ngũ của bên SE nữa. Nói chung là Uyên và đội ngũ mình có 1 chuyến vào Nam có rất nhiều bài học bổ ích và quý báu cho mình. Và chắc chắn Uyên sẽ lan tỏa những giá trị đó. Áp dụng những điều đã học để dạy trò hiệu quả hơn nữa nè.

Thay mặt SEE, cảm ơn SE rất nhiều, đặc biệt cảm ơn chân thành đến Mr. Bách và Mr. Đạt nhé đã thổi hồn vào cho khóa học. (Thấy 2 trung tâm có chữ SE giống giống là hợp gu rồi đóa nha. Lại cùng chung Thầy Quân dạy Chánh kiến nữa chứ. Có duyên quá!)

P/s: À hôm nay đọc bài nhận xét của Mr. Bách luôn rồi. Hjhj. Cảm ơn thầy đã có những lời nhận xét rất chi là tỉ mỉ cho đội ngũ SEE. Thật ra gặp nhau chưa đến 1 tuần mà nhận ra cả điểm mạnh, điểm yếu của các bạn giáo viên trong đội ngũ SEE và có góp ý chân tình, đề xuất giải pháp cho cô Hạnh và Cô Hiền là Uyên thấy 2 thầy rất sâu sắc đó. Cảm ơn 2 thầy nha. (Uyên thấy Thầy Bách chấm điểm khó tính hơn Thầy Đạt thì phải.kaka)

Cảm nhận từ các học viên khác về TESOL Simple Education

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.