Tổng hợp những công cụ AI hỗ trợ dạy học tiếng Anh hiệu quả

1. ChatGPT

Công cụ AI hỗ trợ gợi ý cho giáo viên các hoạt động thực hành, bài tập, câu hỏi và tài nguyên liên quan đến chủ đề của bài học. Hãy hỏi ChatGPT để được hỗ trợ các kiến thức chuyên môn, ví dụ như phân tích cú pháp ngữ pháp, cách dùng từ, chia động từ, các khía cạnh văn hóa, lịch sử, kinh tế liên quan đến chủ đề của bài học.

2. Questionwell

Công cụ AI hỗ trợ giáo viên soạn bài tập Reading. Bạn chỉ cần nhập nội dung bài đọc, ứng dụng sẽ xác định outcome bài đọc và tạo các câu hỏi trắc nghiệm gợi ý phù hợp.

3. Speechify

Speechify là ứng dụng chuyển văn bản đọc thành văn bản “nói”. Chỉ cần dùng camera chụp lại bài đọc, người dùng có thể chuyển trang tài liệu, hoặc bài báo đang đọc thành một đoạn sách nói.

Với ứng dụng này, các thầy cô giáo có thể tận dụng để tạo bài tập học viên luyện nghe, luyện IELTS Speaking thông qua bài đọc mẫu từ AI.

4. IELTScience

Công cụ AI chữa bài IELTS Writing này sẽ nhận xét và chấm bài của học viên dựa theo 4 tiêu chí chấm bài IELTS writing. Điểm mạnh của trang web này hỗ trợ nâng band từ vựng khá tốt. Trang web này giới thiệu từ mới theo cụm, theo câu chứ không phải paraphrase theo từ vựng riêng lẻ như mấy trang web paraphrase khác.

5. Voicemaker

Một trang web hỗ trợ chuyển văn bản thành bài nói. Trang web này có cung cấp voice dành cho kids và cả adults, các thầy cô có thể lựa chọn giọng đọc là nam hoặc nữ đều được.

6. The Language Menu

Trang web hỗ trợ tạo bài tập nghe dạng gap-filling, ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ tạo nhiều dạng bài tập khác

7. Quizbot

Với trang web này, các thầy cô có thể tạo nhiều dạng bài tập từ multiple choice, gap-filling đến matching dựa vào bài đọc hoặc link video Youtube. Bạn có thể lựa chọn số lượng câu hỏi, đối tượng học và level phù hợp.

(TESOL – Simple Education tổng hợp và sưu tầm)

Xem ngay   [Góc chia sẻ] Những cách để “chữa cháy” khi thiếu giáo cụ

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.