7 kỹ thuật cơ bản trong giảng dạy tiếng Anh

Một người đầu bếp trước khi hành nghề cần phải thành thạo các kỹ năng cắt, xào, rang, luộc, nướng. Nhiều bạn trẻ nung nấu cho mình giấc mơ trở thành giáo viên tiếng Anh nhưng không tự trang bị cho mình kiến thức nền tảng nhất định về giảng dạy tiếng Anh, hoặc cứ thế lao vào làm mà không cần biết mình cần phải trang bị những gì.

7 kỹ thuật cơ bản trong dạy học mà khi đã trở thành giáo viên tiếng Anh bạn phải nắm được là:

1. Kiến thức về hấp thụ ngôn ngữ. Khi muốn trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi, bạn cần phải biết được tường tận gốc rễ của việc học tiếng Anh là gì. Thuyết hấp thụ ngôn ngữ – Second Language Acquisition chính là lời giải đáp cho những câu hỏi rất thường gặp khi dạy học: “Học tiếng Anh bao lâu thì thành thạo?”, “Tại sao học mãi không nói giỏi?”, “Tại sao học thấy dễ nản?”

2. Nắm vững các kỹ thuật dạy học hiện đại. Giáo viên phải liên tục cập nhật cho mình những kỹ thuật dạy học hiện đại, được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, như phương pháp TPR để luyện Speaking, phương pháp Listening Dictation trong luyện Listening…

3. Quy trình giảng dạy kiến thức rõ ràng. Với từng phương pháp, giáo viên không chỉ dừng lại ở mức độ NHẬN BIẾT mà còn phải DẠY THÀNH THẠO. Mỗi bước cần phải biết sử dụng khẩu lệnh nào, chuyển tiếp ra sao, hành động gì.4. Sử dụng ngôn ngữ sinh động để biến những kiến thức hay ý niệm trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn, người học dễ nắm bắt hơn và ghi nhớ các thông điệp

5. Biết cách dùng những câu ngắn gọn, đơn giản, có ý nghĩa. Giọng nói không cần quá hay nhưng biết cách nhấn nhá, ngữ điệu lên xuống hấp dẫn

6. Giáo viên phải cách cách xử lý chuyên nghiệp các tình huống thực tế. Chẳng hạn học viên không chịu hợp tác, lớp học ồn, phụ huynh học sinh khó tính…

7. Kỹ năng đánh giá năng lực học trò chính xác và vạch ra được lộ trình học phù hợp. Giáo viên cần phải theo dõi và nắm bắt được trình độ của học trò mình đang ở đâu, mục tiêu cần đạt là gì, học trò phù hợp với phương pháp dạy học nào…từ đó đưa ra được lộ trình học phù hợp.

Trở thành một giáo viên tiếng Anh tốt không có nghĩa là bạn sẽ trở thành một diễn giả hay MC truyền cảm hứng. Đơn giản là bạn biết cách truyền đạt những kiến thức của mình một cách dễ hiểu, tạo ra những thay đổi dù nhỏ nhưng đôi khi có thể giúp được cả một đời người.

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.