Vì sao nên học TESOL online?

Học TESOL nên học trực tiếp tại lớp hay học Online qua mạng? Những ưu điểm mà một khóa học TESOL Online mang lại là gì? Dưới đây là một vài lý do cho việc tại sao nên học TESOL Online và những tiêu chí của một khóa học TESOL Online chất lượng để bạn tham khảo.

Vì sao nên học TESOL online?

Tiết kiệm thời gian di chuyển:

Học TESOL Online tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhất là với những bạn ở xa có mong muốn được đào tạo để trở thành một giáo viên chuyên nghiệp, khoảng cách sẽ không còn là trở ngại nữa. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính có webcam, micro và wifi ổn định là có thể tham gia khóa học TESOL Online cùng giáo viên và các bạn học khác rồi.

Tiết kiệm chi phí:

Thông thường các khóa học TESOL Online sẽ có chi phí thấp hơn các khóa học Offline với cùng giáo trình và giáo viên giảng dạy. Điều này giúp những bạn học viên Online giảm bớt được chi phí học tập mà vẫn có thể đạt được lượng kiến thức và chứng chỉ TESOL có giá trị tương đương.

Học 1 được 2:

Khi học TESOL trên nền tảng online sẽ giúp bạn học được cả 2 cách giảng dạy online lẫn offline. Bạn chỉ cần thay thế một số hoạt động dạy online bằng offline và một chút thời gian làm quen là có thể thích nghi với việc chuyển từ dạy online sang offline rồi. Tất nhiên để dạy tốt thì bạn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập và bổ sung thiếu sót của mình, nhưng về cơ bản thì cách thức dạy online và offline có nhiều điểm chung mà bạn có thể ứng dụng kiến thức và kỹ năng mình học được tại khóa TESOL vào 2 loại lớp này..

Một khóa học TESOL online chất lượng cho bạn những gì?

Kiến thức ngôn ngữ:

Đây là nền tảng cơ bản nhất để hiểu được cách thức một người tiếp thụ ngôn ngữ thế nào. Bạn sẽ biết rằng trẻ em và người lớn có những sự khác biệt nào trong khi học ngôn ngữ. Hiểu được cách hấp thụ ngôn ngữ của họ và đánh giá đúng năng lực của người học. Bạn sẽ soạn được một giáo trình phù hợp và hiểu được vì sao học sinh của mình học mãi mà không tiến bộ.

Xem ngay   7 kỹ thuật cơ bản trong giảng dạy tiếng Anh

Phương pháp giảng dạy khoa học:

Để dạy tiếng Anh hiệu quả, bạn cũng cần một bộ phương pháp giảng dạy khoa học để giúp học viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất và chắc chắn nhất. Đồng thời các phương pháp cũng giúp lớp học của bạn trở nên hào hứng và thú vị hơn. Việc này giúp giảm bớt áp lực căng thẳng trong việc dạy và học, cũng như tăng sự tương tác và kết nối giữa giáo viên và học viên.

Thực hành giảng dạy ngay tại khóa học:

Thực hành là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn thật sự nắm được kiến thức đã học. Đặc biệt là với những kiến thức giảng dạy. Nếu bạn không thể thực hành chúng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dùng rất nhiều nỗ lực và sự tưởng tượng để hiểu được chúng. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi áp dụng chúng vào thực tế. Trong khi thực hành tại khóa học TESOL online, bạn sẽ nhận được những đánh giá chi tiết từ giảng viên, tiếp thu những kinh nghiệm từ học viên khác, đối chiếu lại với kiến thức bạn được học. Bạn có thể hoàn thiện bản thân qua những thiếu sót. Từ đó tự tin hơn và đạt được những kinh nghiệm giảng dạy thật sự sau khóa học.

Một giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm:

Học được một kiến thức hay không bằng tìm được một người thầy giỏi, có nhiệt huyết và tận tâm với công việc giảng dạy. Bạn sẽ không những học được những kinh nghiêm quý giá, mà còn là thái độ và trách niệm đối với nghề giảng dạy. Bạn sẽ nhận được những đánh giá chân thật, góp ý tận tâm và lời khuyên sâu sắc để giúp bạn dần hoàn thiện hơn trong từng bài dạy mẫu của mình.

Kiến thức quản lý lớp học:

Một lớp học hiệu quả không chỉ nằm ở việc bạn dạy tốt ra sao, mà còn nằm ở việc bạn quản lý lớp tốt ra sao. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về soạn giáo án, cách xử lý những tình huống phát sinh trong giảng dạy, giải đáp những thắc mắc của học viên. Bạn sẽ có một tác phong giảng dạy tự tin và một quy trình giảng dạy chuyên nghiệp hơn.

Ý nghĩa và con đường phát triển về giáo dục:

Giảng dạy một người không chỉ nằm ở việc đưa cho họ kiến thức, mà còn là ở việc giải quyết được cảm xúc của từng học viên. Học viên của bạn sẽ không thể học hiệu quả nếu họ cứ mắc kẹt trong những vấn đề. Như là vấn đề cuộc sống cá nhân, niềm tin và năng lực, hay thiếu một lý do chính đáng cho việc học. Giáo dục là một công việc cao quý và đáng trân trọng. Vậy nên bên cạnh việc giảng dạy tốt, bạn cũng cần phải thay đổi chính mình từ bên trong. Bạn cần trở thành một con người tốt đẹp hơn, có trách nhiệm và tận tâm giúp đỡ học viên của mình. Như thế những giá trị mà bạn nhận lại được mới thật sự là đáng quý và lâu bền.

Xem ngay   Để lại ấn tượng trong bài giảng: Cảm xúc, sự cá nhân hóa và yếu tố bất ngờ

Chứng chỉ TESOL quốc tế:

Thuận theo xu hướng phát triển của xã hội, việc có một chứng chỉ giảng dạy uy tín và chất lượng cũng giúp bạn có được niềm tin đối với các nhà tuyển dụng lẫn học viên. Đồng thời nó cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong con đường giảng dạy của bạn và cũng là lời nhắc nhở với bạn rằng cần phải hoàn thiện chính mình hơn nữa.

Các câu hỏi thường gặp khi học TESOL Online

Điều kiện học TESOL online bao gồm những gì?

Học viên cần đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí dưới đây:

  • Học viên đã TỐT NGHIỆP ngành Ngôn Ngữ Anh, Sư Phạm Anh, Biên Phiên Dịch. (Tùy vào trường hợp mà trung tâm sẽ yêu cầu phỏng vấn Tiếng Anh để đảm bảo đầu vào bạn nhé).
  • Học viên đã có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khác như IELTS (từ 6.0)
  • Nếu chưa có chứng chỉ, bạn sẽ được kiểm tra trình độ thông qua bài Phỏng vấn đầu vào bằng Tiếng Anh.

Khóa học TESOL có bài tập về nhà không?

Sau mỗi buổi học, các bạn sẽ có đầy đủ bài tập về nhà:

  • Đọc tài liệu nghiên cứu & tự mình đúc kết lại
  • Xem video training để hiểu rõ hơn các phương pháp giảng dạy
  • Soạn lesson plan để hôm sau đến lớp demo
  • Quay video phát âm
  • Tổng số giờ tự học ở nhà lên đến 40h.

Lời kết

Việc lựa chọn một khóa học TESOL không phải là một lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng. Do tính chất khóa học TESOL là chỉ học một lần duy nhất, nên chúng ta cần suy xét trên nhiều phương diện và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký học TESOL khi hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo chứng chỉ này.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ tìm được một khóa học TESOL Online chất lượng và trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi hơn nữa, tốt hơn nữa trên con đường giáo dục này nhé!

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.