4 cách sống của một giáo viên tận tâm

Là một giáo viên, ai cũng mong muốn bài giảng của mình cuốn hút, mỗi giờ dạy học nhận được sự tương tác và mang đến nhiều giá trị cho người học.

Một câu hỏi và trăn trở rất thường gặp mà kể cả khi đã đi dạy lâu năm, đó là “Làm sao để bài giảng trở nên cuốn hút hơn?”.

Tất nhiên là, để bài giảng trở nên hấp dẫn sẽ cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đó chính là trải nghiệm của bạn, vào kiến thức mà bạn có, vào tư duy trình bày bài giảng của bạn, vào cách bạn trình bày, văn phong – từ ngữ…

Nhưng tất cả những yếu tố này đều cần phải dựa vào những nền tảng cốt lõi dưới đây để giáo viên chúng ta có thể trình bày bài giảng một cách thuyết phục hơn.

 

Đó là:

SỐNG SÂU. Vì đã là thầy của người khác thì buộc mình phải am tường kiến thức hơn hẳn. Không chỉ biết mọi thứ ở bề mặt mà phải hiểu rõ từng ngóc ngách của tiếng Anh.

 SỐNG NHIỀU. Càng nhiều trải nghiệm, càng nhiều chất liệu cho bài giảng. Đi nhiều. Yêu nhiều. Đọc nhiều. Nạp nhiều. Cảm nhận thật nhiều.

SỐNG CHẬM. Sống càng nhanh càng dễ đi vào lối mòn, dễ trở thành cái máy giảng bài theo thói quen. Sống chậm, quan sát thật lâu, lắng nghe thật kỹ mới chạm đến tầng sâu tâm tư, nguyện vọng của học trò.

SỐNG ĐẸP. Nhân văn là cốt lõi của giáo dục. Tiếp xúc với cái hay, cái đẹp, cái nhân văn là cách để tạo nên những bài giảng hay nhất.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ là người bạn đồng hành hữu ích giúp bạn xây dựng sự nghiệp giáo dục của mình một cách vững chãi!

Xem ngay   Nghị lực để trở thành một giáo viên giỏi

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.