Hạnh phúc của nghề dạy học là gì?

Trong tiếng Đan Mạch, “Hygge” mang nghĩa tượng trưng cho ánh sáng, sự hạnh phúc. Khi nhắc đến Hygge, người ta thường liên tưởng ngay đến sự ấm cúng, cảm giác tròn đầy từ bên trong.

Chúng ta sống trên đời và tồn tại, suy cho cùng là mong muốn có được cảm giác ấm áp và hạnh phúc. Với một người Mẹ niềm hạnh phúc là được thấy con đang khôn lớn từng ngày. Một người nông dân quanh năm đi cày cuốc, mong đến mùa thu hoạch được nhiều rau củ tươi xanh.

Hạnh phúc của một giáo viên tiếng Anh thực sự không liên quan nhiều lắm đến tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Nó cũng không quá đắt đỏ mà vẫn luôn tồn tại trong đời sống thường ngày. Với mình, hạnh phúc đơn giản chỉ là:

1. Nhìn thấy được sự tiến bộ của học trò qua từng ngày.

2.Nhận được love note đáng yêu của lớp làm mình hao tổn nhiều năng lượng nhất.

3.Trở về nhà và tắm nước nóng sau một ngày dài dạy 3 ca.

4. Dạy một bài học tâm đắc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của học trò.

5. Trời mưa và đi dạy không bị mắc mưa.

6. Đọc một quyển sách hay đúng tâm trạng và đúng thời điểm.

7. Sau bao nhiêu năm gặp lại và học trò vẫn nhận ra mình.

Còn bạn, điều gần đây nhất khiến bạn hạnh phúc là gì?

Xem thêm >> Những Lần Đầu Tiên Vào Nghề Để Ta Biết Mình Giàu Có Như Thế Nào

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.