Làm Thế Nào Để Bài Giảng Thêm Thu Hút Mỗi Khi Đứng Lớp?

Làm cách nào để có thể giảng dạy thật hay, để học viên không chán khi đến lớp? Làm cách nào để học viên không c ảm thấy sợ mỗi khi học tiếng Anh? Có phải là những câu hỏi này luôn xoay vòng vòng trong đầu bạn ? Vậy thì hãy để Simple English gỡ rối cho bạn nhé: Để giảng dạy hiệu quả, đầu tiên phải có TÂM.

1. CHUẨN BỊ GIÁO ÁN KỸ CÀNG, CÓ ĐẦU TƯ

Đa số giáo viên đi dạy trung tâm thì sẽ được trung tâm giao cho một giáo án cố định. Nhưng mỗi lớp học thì sẽ có học viên khác nhau. Sẽ có những học viên học nhanh. Cũng có những học viên học chậm. Cảm xúc của họ sẽ không giống nhau. Vì thế, giáo viên phải là người luôn linh hoạt điều chỉnh giáo án sao cho phù hợp với học viên. Giáo viên lười là cứ đúng giáo trình mà dạy. Giáo viên có tâm thì sẽ trăn trở, suy nghĩ nhiều hơn để tạo ra giá trị cho học viên của mình.

Ví dụ: Để tạo ra một lớp học vui vẻ, phải có những cách dạy thật sáng tạo. Bạn cần luôn nghiên cứu hoạt động mới hoặc quan sát cách giáo viên lớp khác tổ chức. Từ đó rút kinh nghiệm tạo ra nhiều hoạt động hay. Và nhờ vậy bạn mới có thể tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị trong lớp học của mình. Học viên đi học Anh văn có nhiều trải nghiệm. Được thử nhiều phương pháp giảng dạy hay, họ sẽ vui vẻ và có động lực học lâu dài để đến lớp đều đặn.

Ngoài ra, hãy thường xuyên thực hiện giao tiếp sâu sắc để lấy feedback từ học viên. Hiểu nhu cầu của họ để cho đúng cái họ cần.

2. NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG LỚP HỌC

Mình không biết giáo viên ở chỗ khác thì sao. Bản thân mình luôn nỗ lực tập thể dục, ăn vừa phải, ép gối, tắm rửa sạch trước khi đến lớp. Vì nghề giáo suy cho cùng cũng là ngành dịch vụ tiếp xúc giữa người với người. Do đó nếu bạn làm cho mình vui vẻ, sảng khoái, năng lượng cao. Đến lớp bạn sẽ dễ dàng yêu thương học viên, dạy hay, nói to rõ. Có năng lượng sẽ truyền cảm hứng được cho học viên. Từ đó học viên thân yêu của ta sẽ có hứng thú với việc học tiếng hơn.

3. KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

“Học, học nữa, học mãi”
Mình dạy cho người khác học tập thì bản thân mình phải học gấp đôi, gấp ba, gấp mười lần. Cái mình biết phải biết chuyên sâu. Học viên hỏi ở đâu thì mình giải đáp ở đó. Giải đáp sâu và thậm chí là rộng. Một người giáo viên có tâm và có tầm thì luôn nỗ lực mở rộng chuyên môn của mình. Đọc thêm nhiều sách, học thêm nhiều điều. Ngoài ra, để một học viên học ngoại ngữ đều đặn và tiến bộ. Học viên phải biết cách quản lý thời gian, thiết lập mục tiêu, và thông minh cảm xúc…

Vậy nên, giáo viên tiếng Anh phải tự rèn luyện và mở rộng thêm các lĩnh vực khác để phát triển bản thân. Hiểu thêm chính mình, hiểu rõ học viên, từ đó mới có thể yêu thương và hỗ trợ đúng. Lưu ý, cảm xúc chiếm đến 80% thành công trong việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học viên.

Tóm lại, để đứng lớp giảng dạy hiệu quả. Hãy bảo đảm rằng nội lực của bạn đủ mạnh để tạo ra một lớp học thú vị! Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những yếu tố cần thiết thôi. Mình sẽ đề cập đến những vấn đề khác ở bài viết tiếp theo. Các bạn đón đọc nhé!

Chúc các bạn giáo viên sức khỏe, luôn có tâm, luôn yêu thương học viên hết mình và giảng dạy thật thu hút!

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.