Người chọn nghề, hay nghề chọn người?

Có rất nhiều bạn thường nhắn TESOL – Simple Education hỏi:

“Làm cách nào để em được nhận làm ở Trung tâm tiếng Anh?”

Bên cạnh năng lực, khả năng demo lớp học tự tin, cuốn hút,….thì có một yếu tố ngoại cảnh nữa, nghe có vẻ không liên quan nhưng mình cho rằng vẫn rất ảnh hưởng đến. Đó chính là chữ DUYÊN. Cũng giống như ông bà ta ngày xưa vẫn thường có câu “Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”.

Mỗi người bước đến với nghề giáo với một cái duyên số riêng của mình. Không ai giống ai. Đủ duyên thì chuyện đó sẽ xảy ra, vậy thôi.

Có rất nhiều trường hợp như một bà chị kinh nghiệm dạy học 3 năm, bằng IELTS 8.0 vẫn trượt phỏng vấn như thường. Hay là câu chuyện một bạn trẻ, mới ra trường, chưa hề giảng dạy một ngày nào mà vẫn được nhận vào làm trung tâm tiếng Anh gần như lớn nhất nước! Đó đơn cử một vài ví dụ, còn nhiều câu chuyện nghe có vẻ khó tin nhưng vẫn luôn tồn tại trong ngành.

Dù là dạy trường công hay trường tư, bạn cũng cần lắm sự phù hợp với văn hóa, con người, đồng nghiệp ở môi trường mới. Câu hỏi ở đây là bạn có hội tụ đủ yếu tố cần có của mắt xích còn thiếu hay không. Đôi khi trượt phỏng vấn chẳng phải là vì bạn không đủ tố chất hay tài năng, chỉ đơn giản bạn không giống như mảnh ghép mà hệ thống đang cần.

Xem thêm >> Tips Giữ Sức Khỏe Cho Giáo Viên

TESOL – Simple Education vẫn luôn tin rằng, chỉ cần bạn đủ đam mê, chắc chắn sẽ đủ kiên định và ý tưởng để tìm cách làm được nghề mình yêu thích. Nếu bạn thực sự muốn, chắc chắn sẽ tìm được cách.

Xem ngay   Cần chuẩn bị gì khi học Master? (Phần 3)

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.