Những lần đầu tiên vào nghề để ta biết mình giàu có như thế nào

Ai trong chúng ta mà không nuôi cho mình những ước mơ, hoài bão. Có người muốn trở thành kiến trúc sư, có người lại thích làm bác sĩ, người thì muốn khởi nghiệp… Nếu có ai đó hỏi: “Ước mơ của bạn là gì?”, tôi sẽ không ngần ngại kể về bụi phấn, bảng đen và những học trò nhỏ.

1. Lần đầu tiên có người gọi mình là thầy giáo/cô giáo

Cảm giác được gọi là thầy/cô thật mới lạ, vừa có chút ngại ngùng pha lẫn cả sự tự hào. Mới ngày hôm qua, bản thân còn là sinh viên ngồi ghế giảng đường, vậy mà giờ mình lại được nghe những lời chào này từ các em học viên. Bản thân vừa cảm thấy vui, vừa nhắc nhở phải ý thức hơn trách nhiệm của một người thầy.

Xem thêm >> Người Chọn Nghề, Hay Nghề Chọn Người?

2. Lần đầu tự mua bộ đồ đẹp để đi dạy, lần đầu sắm cho mình đôi giày có vẻ xịn

Đồ đẹp để đi chơi năm nào mình cũng mua, nhưng sắm sửa quần áo mới để đi dạy thì đây là lần đầu tiên. Người ta vẫn thường bảo, “Người đẹp vì lụa”, khoác lên mình quần áo mới bản thân tự trở nên trưởng thành hẳn. Hôm nay tôi đi dạy học!

3. Lần đầu có học trò

Từ ngày đi dạy, bạn nhận ra công việc của mình có sức ảnh hưởng đến nhiều người như thế nào. Bài giảng của bạn không chỉ mang lại kiến thức mà đôi khi còn giúp cho học trò của mình thay đổi cả cuộc đời. Niềm vui mỗi sáng đến trường, đó là được đi dạy, được chia sẻ và thấy học viên mình tiến bộ lên từng ngày.

4. Lần đầu thức khuya để soạn giáo án và chấm bài

Có rất nhiều công việc không tên mà giáo viên cần phải làm. Lần đầu thức khuya để soạn giáo án và chấm bài, tốn nhiều thời gian hơn tưởng tượng, nhưng cảm giác vẫn vui vì mình đã hoàn tất xong những việc cần phải làm.

5. Lần đầu đi dạy có một chỗ riêng trong phòng giáo viên

Ngày đầu nhận việc, bạn được thầy trưởng khoa giới thiệu góc làm việc riêng, có bảng tên, thẻ đeo… Trước giờ đi học, mình toàn làm con ngoan trò giỏi, chưa bao giờ bị gọi lên phòng giáo viên. Vậy mà giờ lại được gắn bó nơi này với vai trò khác, cảm giác thật mới lạ.

Xem ngay   Cách để bạn vượt qua nỗi sợ bị-phán-xét khi đứng lớp

Xem thêm >> Học Nghề Giáo Viên Tiếng Anh

6. Lần đầu họp phụ huynh với lớp chủ nhiệm

Lần đầu họp phụ huynh tim đập chân run, cảm giác còn hồi hộp hơn cả gặp người yêu. Đi học, sợ họp phụ huynh. Đến khi đi làm, vẫn sợ họp phụ huynh :(((

7. Lần đầu đứng lớp được khen ngợi

Lần đầu có học trò bảo “Thầy/cô dạy thật dễ hiểu“, lần đầu được giáo viên trưởng khoa khen “Em rất có tố chất trở thành một giáo viên”, lần đầu được đồng nghiệp dự giờ khen tiết dạy sinh động,… những lần đầu đáng nhớ sẽ đi theo ta cả cuộc đời!

Và rồi rất nhiều lần đầu tiên khác…

8. Lần đầu thấy hóa ra mình vẫn chưa biết soạn một lesson plan bài bản là gì

9. Lần đầu được nhận lương từ công việc dạy học

10. Lần đầu đi dạy về muộn

11. Lần đầu thấy trái tim bị vụn vỡ vì một câu nói vô tư của học trò

12. Lần đầu đến trường sớm nhất, là người mở toang các cửa sổ để nắng và ánh sáng tràn vào, nghe mùi của buổi sáng thơm mềm, ấm áp.

Còn bạn thì sao? Lần đầu tiên đi dạy của bạn như thế nào?

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.