Phỏng vấn làm giáo viên – Bạn có dám vượt qua nỗi sợ?

Chắc hẳn ai cũng có những nỗi sợ khi đi phỏng vấn làm giáo viên cả: sợ không làm được, sợ bị đánh giá, sợ thất bại,… Và nỗi sợ lớn nhất là rớt phỏng vấn đối với công việc mà bạn kì vọng nhất. Vì công việc ấy cho bạn mức thu nhập mơ ước, sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp hay một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích cực.

Vậy làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng và được nhận công việc mà bạn đang nhắm tới?

Đơn giản thôi, bạn cần phải nắm vững 3 kỹ năng tổng quan sau đây:

1️⃣ Trả lời phỏng vấn tự tin, lưu loát
2️⃣ Dạy demo tốt và ấn tượng
3️⃣ Đặt câu hỏi thông minh

Nghe thì dễ, nhưng để thật sự giỏi ở 3 kỹ năng trên thì bạn phải trải qua quá trình luyện tập không ngừng. Đó gọi là tích lũy kinh nghiệm. Và trong 3 kỹ năng đó, kỹ năng thứ 2 là quan trọng nhất, mang tính quyết định bạn có được nhận hay không.

Để có thể dạy demo tốt và ấn tượng, bạn phải có thời gian tích lũy kinh nghiệm giảng dạy. Nhưng có một nghịch lý là: người có kinh nghiệm 5-6 năm giảng dạy vẫn có thể thua người mới dạy được 1-2 năm.

Tại sao lại như vậy?

Sự khác biệt nằm ở chỗ: CHẤT LƯỢNG kiến thức giảng dạy mà bạn tích lũy được.

“Quality is more important than quantity”.

Chắc hẳn bạn đã nghe câu này không ít lần rồi. Một viên kim cương luôn giá trị hơn một tấn cát rất nhiều. Nếu trong một năm, kiến thức giảng dạy mà bạn tích lũy là một viên kim cương, bạn sẽ trở nên khác biệt. Không những thế còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian lẫn công sức.

Xem thêm >> KEEPING THE FIRE OF PASSION – Giữ Lửa Đam Mê

Thế thì bạn có thể tìm những kiến thức chất lượng ấy ở đâu?

Qua quá trình nghiên cứu và áp dụng thực tiễn cho hơn 100 khóa học đã được tổ chức với gần 1000 học viên tốt nghiệp, Simple English tự tin rằng bạn có thể đạt được những kiến thức giảng dạy vô cùng chất lượng thông qua KHÓA HỌC ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN CHUYÊN NGHIỆP mang tên TESOL PREMIUM.

Với khóa học này, bạn sẽ được ĐÀO TẠO MỘT CÁCH BÀI BẢN VÀ CHUYỆN NGHIỆP NHẤT. Những kiến thức nền tảng giúp bạn tiếp thu kiến thức giảng dạy nhanh nhất. Điều này đã được chứng thực bởi những học viên với 5-6 kinh nghiệm mà vẫn cảm thấy trầm trồ và ấn tượng với những kiến thức giảng dạy mà mình học được.

Những kiến thức đó bao gồm:

  • Kiến thức ngôn ngữ. Giúp bạn lựa chọn tài liệu phù hợp cho học viên
  • Kiến thức về phương pháp giảng dạy. Tạo hứng thú mà vẫn mang lại hiệu quả cao
  • Kiến thức giảng dạy khác. Soạn giáo án, quản lý lớp học, quy trình đứng lớp bài bản và chuyên nghiệp, xử lý tình huống lớp học,…
Xem ngay   Cách để bạn vượt qua nỗi sợ bị-phán-xét khi đứng lớp

Quan trọng nhất là:

Mỗi học viên sẽ được THỰC HÀNH GIẢNG DẠY NGAY SAU BUỔI HỌC. Song song đó các thầy cô sẽ được chỉnh sửa tận tình bởi đội ngũ Trainers kinh nghiệm. Cùng với đó là quy mô lớp học tối đa CHỈ 10 HỌC VIÊN/KHÓA. Đảm bảo chất lượng tối đa cho lớp học bạn tham gia.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ được hướng dẫn KỸ NĂNG VIẾT CV CHUYÊN NGHIỆP, được chia sẻ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN và các CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN, được THỰC HÀNH PHỎNG VẤN NGAY TRONG KHÓA HỌC. Những kiến thức trên đều đã được chọn lọc bởi bộ phận tuyển dụng giáo viên ở Simple English lẫn các trung tâm tiếng Anh lớn ở TP.HCM.

Xem thêm >> Nghị Lực Để Trở Thành Một Giáo Viên Giỏi

TESOL – Simple Education tin rằng, với những kiến thức và kỹ năng bạn có được sau khóa học TESOL PREMIUM, cùng với đó là CHỨNG CHỈ GIẢNG DẠY TESOL có giá trị QUỐC TẾ và được cấp bởi Mỹ, bạn sẽ hoàn toàn trở nên nổi bật, ấn tượng và được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng. Cơ hội bạn được tuyển vào trung tâm mà bạn mơ ước sẽ cực kì cao. Cộng với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp giảng dạy của mình!

Đăng ký tư vấn miễn phí ngay tại đây để nhận thông tin ưu đãi khóa học mới nhất: https://goo.gl/VNfVLV

Thông tin tác giả

Thầy Lê Cao Bách

TESOL Trainer & Founder at TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.