Tầm quan trọng và cách quản lí thời gian hiệu quả

Tầm quan trọng và cách quản lí thời gian hiệu quả

Cũng một ngày 24 tiếng đồng hồ, nhưng có người họ quản lý 2 công ty, lo cho gia đình, tập thể dục, đọc sách 30 phút mỗi ngày. Đơn giản là họ biết cách quản lí thời gian hiệu quả.

Một người không biết cách quản lý thời gian, không thực tập lối sống tích cực, khoa học thì một ngày 24 giờ sẽ chẳng bao giờ là đủ. Làm việc luôn cảm thấy thời gian trôi nhanh quá và hiệu suất kém.

Các bạn có quản lý thời gian trong cuộc sống không? Nếu không thì comment không, nếu có thì comment các bạn làm gì nhé, để chia sẻ với nhau cùng rèn luyện.

Tự cảm thấy mình luôn có thời gian cho bản thân, dù việc nhiều cách mấy nhưng luôn biết cách thu xếp thì sẽ có thời gian cho mình thôi.

1. Luôn biết rõ tại sao mình đang làm những công việc này

Nếu là việc sếp giao thì phải nắm rõ “tại sao”. Vì khi cái why rõ, tự động mình làm ghê lắm, tiềm thức kích hoạt, chả cần suy nghĩ nhiều, động lực tự nhiên có. Đa số các bạn làm việc mà không rõ why nên làm như cái máy và lười lười, tàn tàn lắm!

2. Luôn lên plan cho đầu ngày

Viết ra trên desktop, hoặc một cái note nhỏ 3 công việc mình cần tập trung. Ngày nào thầy không viết ra, không lên kế hoạch thì ngày đó có vẻ như sao nhãng dữ dội. Và đánh dấu thứ tự ưu tiên, não mình tự động nhắc mình tập trung vào những việc đã viết ra trong ngày.

3. Làm việc tập trung hoàn toàn

Nếu làm cái gì, tập trung cái đó 1-1 thôi. Bớt tám, bớt lướt fb, bớt nghỉ ngợi lung tung, bớt tăng động, người có tâm “định” thì làm việc chất lượng hơn người có tâm “động”.

4. Có một buổi sáng tuyệt vời

Cảm xúc đầu ngày quan trọng lắm, nó boost tinh thần lên rất nhiều, nên hãy cho mình một buổi sáng thể thao mạnh mẽ, tắm mát và ăn sáng nhẹ, thiền được 5, 10 phút càng tốt.

5. Biết cách say “NO” với cám dỗ

Có rất nhiều cám dỗ như facebook, youtube, tụ tập, tán gẫu… xung quanh ta. Ta cần phải kỉ luật bản thân, ý chí từ chối cám dỗ và những nhờ vả vô ích và vô lý. Dũng cảm say NO với niềm vui nhất thời là quản lý thời gian thật tốt!

Làm được các việc trên tự nhiên quản lý thời gian tốt hơn bình thường rất nhiều, nhưng hãy biến nó thành thói quen. Dù bạn làm nghề gì, áp dụng các tips trên, cuộc sống của bạn sẽ khá hơn nhiều đó. Không cần cái gì quá ghê gớm đâu, đó là những thứ cơ bản nhất cho quản lý thời gian để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn rồi.

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.