Dạy và học phát âm hiệu quả cùng YouGlish

YouGlish là một ứng dụng cực hay dùng để tra cứu phát âm và tìm nghĩa của câu/cụm từ dưới dạng video.
Để sử dụng, bạn chỉ cần gõ từ, cụm từ hoặc câu cần tra cứu trên thanh tìm kiếm của YouGlish. Trang web này có tính năng giúp người học tìm kiếm pronunciation của từ vựng, khi nó xuất hiện bất cứ video nào trên Youtube. Do vậy, người học không những có thể tìm hiểu được phát âm của từ/cụm từ cần tra cứu mà còn hiểu được từ/cụm từ này được sử dụng trong ngữ cảnh nào cụ thể.
Các video trên YouGlish đều có phụ đề cùng tính năng tua đi tua lại. Các thầy cô có thể điều chỉnh tốc độ video nhanh/chậm để học viên có thể nghe rõ hơn. Điểm đặc biệt là YouGlish hỗ trợ người học với 3 giọng Mỹ, Anh, Úc và phần sub được highlight rất rõ bên dưới để người học có thể theo kịp nếu được trình chiếu trên lớp.
Có thể nói, YouGlish là một công cụ cực kỳ hiệu quả không chỉ giúp người học luyện tập pronunciation mà còn hiểu nghĩa của từ tốt hơn. Với các thầy cô giáo, YouGlish sẽ hỗ trợ quá trình tra cứu, soạn lesson plan tiết kiệm nhiều thời gian hơn.
Các thầy cô cùng truy cập và trải nghiệm thử nhé.
Chúc các giáo viên chúng ta sẽ có những bài giảng thật hay.
Xem ngay   [Sách hay về giáo dục] Sổ tay giảng dạy ngữ pháp cho giáo viên tiếng Anh

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.