[Sách hay về giáo dục] 80 ways to use ChatGPT in the classroom: Bộ tài liệu ChatGPT trong lớp học

ChatGPT là một công nghệ tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo, được phát triển bởi OpenAI. Nó là một mô hình ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ, có khả năng tương tác với con người thông qua các cuộc trò chuyện.

Với công nghệ ChatGPT, bạn có thể truyền tải yêu cầu, hỏi đáp và tương tác với hệ thống một cách tự nhiên và linh hoạt. Đây là một công cụ hữu ích cho nhiều mục đích, từ giải đáp thắc mắc, tìm kiếm thông tin, hỗ trợ kỹ thuật cho đến tạo ra nội dung sáng tạo.

Tuy nhiên ChatGPT vẫn là một công nghệ mới đối với chúng ta, nên là dù sao mình cũng cần phải có một cái nhìn tổng quan về nó và đâu là những cách thức mà chúng ta có thể khai thác ChatGPT hiệu quả trong việc dạy học. Bên cạnh đó thì liệu học sinh chúng ta có thể sử dụng ChatGPT cho việc học không và làm thế nào để bản thân giáo viên không lạm dụng nó mà có thể tận dụng công nghệ nào một cách hiệu quả nhất? Những điều đó sẽ được trình bày thông qua bộ bài tài liệu “80 ways to use ChatGPT in the classroom” của T.S. Stan Skrabut.

Trong bộ tài liệu này, các bạn sẽ được hướng dẫn:

– Cách sử dụng ChatGPT

– Cách dùng ChatGPT để chuẩn bị cho tiết học

– Cách dùng Chat GPT để hỗ trợ cho việc đưa ra hướng dẫn/ bài tập

– Cách dùng Chat GPT để tạo bài kiểm tra

– Cách dùng Chat GPT để tạo các giáo cụ hỗ trợ

– Cách dùng ChatGPT để tạo các hoạt động trong lớp

– Cách học viên có thể dùng ChatGPT cho việc học

– Cách dùng ChatGPT để viết Code

– Một vài ứng dụng khác

– Cách dùng ChatGPT cho thật sự hiệu quả

Xem ngay   [Bài mẫu lesson plan] Dạy speaking cho trẻ từ 8-12 tuổi (Giáo trình Family & Friends)

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.