[Sách hay về giáo dục] Kho ý tưởng hay cho giảng dạy – Timesaver Games

Bất kể bạn là một giáo viên mới vào nghề hay đã đi dạy lâu năm, những ý tưởng về cách tổ chức games trong lớp học luôn cần được cập nhật và đổi mới. 

Timesaver Games là quyển sách tổng hợp những ý tưởng để thiết kế một giờ học sáng tạo với đa dạng các hoạt động dạy học. Tất cả những games được gợi ý trong sách có thể ứng dụng cho mọi hoạt động dạy học. Trong quyển này có rất nhiều câu đố, trò chơi bằng tiếng Anh, giúp học trò luyện tập sự nhanh nhạy khi suy nghĩ, đồng thời ôn tập và củng cố các kiến thức vừa được học. . 

Bạn có thể tham khảo một gợi ý dưới đây để dùng sách hiệu quả nhất nhé: 

1. Dùng sau khi kiểm tra giữa kì, cuối kì: Có một số bạn làm bài xong sớm, gv có thể in 1 trang ra và cho các bạn ngồi làm trong im lặng, sẽ không bị ảnh hưởng đến các bạn khác.

2. Dùng ôn bài đầu giờ: Trong cuốn này có nhiều games ôn tập ‘colors’  rất sáng tạo, thầy cô có thể phát cho các bé làm đầu giờ để ôn bài. 

3. Dùng cuối giờ cho các bé nào làm xong workbook sớm. Mở cuối sách có phần mục lục, trải dài từ colors, days, telling time, adjectives đến khó khó như past simple cũng có. Giáo viên xem mục lục rồi in bài phù hợp ra để dành là được.

4. Dùng để làm worksheet online bằng liveworksheet hoặc Jamboard:  Các thầy cô google cách làm liveworksheet trên youtube sẽ hiểu cách làm. Cơ bản là up trang sách lên và học viên sẽ tương tác trên đó.

5. Dùng khi bí ý tưởng: Ngoài việc dùng cuốn này như một cách tiết kiệm thời gian, giáo viên có thể tham khảo để biến buổi học trở nên đang dạng hoạt động hơn.

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.