Tổng hợp 5 tựa sách giúp các thầy cô dạy trẻ tâm lý hơn

Đồng hành cùng các giáo viên tiếng Anh trên hành trình dạy học cho lứa tuổi trẻ em, Simple English đã tổng hợp những tựa sách hay để các thầy cô chúng ta yêu thêm công việc dạy học của mình.

1. Bộ sách Chăm trái tim con ấm – Dưỡng trí não con tinh

Mỗi đứa trẻ là một cá thể khác nhau, một vũ trụ khác nhau, thế nên khó có những cách can thiệp phù hợp với tất cả trẻ để xử lý vấn đề nào đó. Nhưng nhờ hiểu biết về tâm lý, các thầy cô giáo có thể điều chỉnh cách can thiệp và tìm thấy cách khác giáo dục trẻ hiệu quả hơn.

Bộ sách là những chia sẻ để chăm sóc và dạy học giúp các em biết ứng xử, yêu thương và hạnh phúc. Thật tuyệt vời khi các con hành động chừng mực, vui vẻ và mở lòng; nhưng những lúc con buồn, thất vọng, quấy phá, ngỗ nghị lại là cơ hội để chúng ta – những người lớn và cả trẻ cùng học hỏi, trưởng thành và vượt qua cùng nhau. Đâu phải chỉ có con trẻ lớn, chúng ta cũng trưởng thành với trẻ, đúng không?

2. Nghề làm cha mẹ

Sách “Nghề làm cha mẹ” được chắp bút bởi thạc sĩ Tâm lý học – Nguyễn Thị Quế. Bút danh là Nguyễn Hồng Ngọc (Ngọc Blue). Nữ tác giả là người sáng lập và là Giám đốc Công ty Tư vấn và Phát triển Tâm lý Giáo dục Ngọc Việt. Với kiến thức chuyên môn và tầm nhìn vĩ đại, Ngọc đã phát triển nhiều mô hình hoạt động khác nhau nhằm mang đến những dịch vụ về giáo dục tốt nhất cho khách hàng.

Cuốn sách ra đời như sự đúc kết cho những nghiên cứu về thế giới nội tâm của con trẻ.

Những kiến thức chuyên sâu được truyền tải thông qua những câu chữ gần gũi, thực tế. Cuốn sách mở ra những góc khuất trong quá trình đến gần hơn với lứa tuổi kids. Sách “Nghề làm cha mẹ” giúp các giáo viên chúng ta thấu hiểu định hướng giáo dục và định hướng nghề nghiệp đúng cho học trò của mình.

3. Phúc nuôi dạy con

Hành trình trở thành một giáo viên tiếng Anh đầy khó khăn thử thách nhưng vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc đong đầy qua những tháng năm vui buồn, lo lắng, được thấy học trò của mình tiến bộ dần dần. Quyển sách “Phúc nuôi dạy con” của Saigonbooks không chỉ dành riêng cho những người làm cha mẹ mà quyển sách còn phù hợp với cả những giáo viên chúng ta học cách lắng nghe, thấu hiểu trọn vẹn những cảm xúc của các con.

4. Dạy học với trọn vẹn yêu thương

“Dạy học với trọn vẹn yêu thương” được viết nên từ hơn 40 năm kinh nghiệm làm người thực hành sự tỉnh thức, nhà giáo dục và nhà khoa học. Tiến sĩ Patricia A. Jennings viết cuốn sách này cho tất cả những ai quan tâm đến việc chuyển hóa trường học thành môi trường thúc đẩy sự phát triển của con người (với ý nghĩa đầy đủ nhất của cụm từ này) và trở thành nơi các em có thể phát huy được hết tiềm năng của mình.

5. Nghệ thuật giảng dạy – Cẩm nang tuyệt vời để thuyết trình thành công và lôi cuốn

Cuốn sách Nghệ thuật Giảng dạy là kết quả đúc rút từ bề dày thực tiễn, chiều sâu tư duy, sức nóng nhiệt tâm của gần 30 năm kinh nghiệm làm nhà giáo của tiến sĩ Nguyễn Thanh Hương, cộng thêm 2 năm tham gia chương trình đào tạo Giảng viên khung (Học viện Hành chính Quốc gia hợp tác với Đại học Melbourne – Úc), 2 năm tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ huấn luyện (Tổ chức Inwent hợp tác với Học viện Hành chính Quốc gia), và một số chương trình phương pháp sư phạm khác. Tất cả nội dung được trình bày một cách dễ hiểu và dễ áp dụng.

Đặc biệt hơn, bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này không chỉ kỹ năng giảng dạy mà là nghệ thuật giảng dạy, ở cả phương diện triển khai bài giảng và cách ứng xử sư phạm.

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết