Game hay ôn tập kiến thức: Spin the wheel

Lấy cảm hứng từ trò chơi Chiếc nón kỳ diệu, “Spin the wheel” là activity thú vị dành cho hoạt động warm-up hoặc ôn tập lại bài học. Đây là trò chơi vừa mang tính học thuật lại có tính cạnh tranh cao. 

Mục tiêu: Thông qua hoạt động tương tác, trò chơi giúp các thầy cô ôn tập cho học viên kiến thức với chủ đề đa dạng. Bên cạnh đó tính cạnh tranh trong hoạt động sẽ giúp người học lôi cuốn vào bài học hơn.!

Độ tuổi: Từ 6 tuổi trở lên 

Level: All levels

Khi bấm vào nút “click to spin” thì vòng xoay sẽ xoay và dừng lại tương tự như trong game show Chiếc nón kì diệu. Phần bảng điểm bên cạnh sẽ tính tổng điểm hiện tại của các đội chơi.

Câu hỏi ôn tập ngữ pháp, đáp án cung cấp câu trả lời và nội dung lý thuyết

Cách thực hiện: 

  • Giáo viên chia lớp thành 6 nhóm. Mỗi nhóm sẽ có 4 lượt trả lời
  • Các nhóm sẽ cử đại diện lần lượt quay chiếc nón để chọn gói câu hỏi. Các câu hỏi có phần thưởng từ 50-250$. Khi rơi vào ô trừ điểm, người chơi sẽ bị trừ tiền thưởng vào số điểm hiện tại và mất lượt chơi. 
  • Khi câu hỏi gợi ý hiện lên, nhóm nhận được câu hỏi phải suy nghĩ và trả lời nhanh trong 30s. Sau thời gian này, nếu chưa có câu trả lời nhóm bị mất lượt chơi và nhường quyền trả lời cho đội khác. 
  • Kết thúc trò chơi nhóm nào có số điểm tổng cao nhất, nhóm đó sẽ chiến thắng. Phần thưởng do giáo viên tự quyết định.

Nguồn tài liệu: iSL Collective

Xem ngay   Game dạy từ vựng hay: Guess the animal sound

Thông tin tác giả

Admin - TESOL Simple Education

Xem thêm bài viết

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.