Học và ôn tập từ vựng tiếng Anh cùng Hangman

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn giáo viên hoạt động Hangman dễ làm, đơn giản, mà lại rất vui để giúp học trò ôn tập bài cũ. 

Đây là các bước cơ bản để giáo viên có thể tổ chức trò chơi Hangman ngay tại lớp học:

Bước 1: Chọn từ cần đoán

Giáo viên sẽ chọn một từ bất kỳ, sau đó ghi ra số lượng chữ cái của từ đó bằng các dấu gạch ngang trên bảng. Ví dụ: nếu từ cần đoán là “CATS”, giáo viên sẽ viết “—-” để đại diện cho các chữ cái của từ đó.

Bước 2: Đoán các chữ cái

Học sinh sẽ đoán các chữ cái trong từ cần tìm. Mỗi lần đoán, học sinh sẽ chọn ra một chữ cái từ A – Z . Nếu chữ cái đó có trong từ cần tìm, học sinh sẽ điền vào đúng vị trí của nó trên từ. Nếu chữ cái đó không có trong từ cần tìm, học sinh sẽ mất một mạng. Số lần đoán sai cho phép thường là 7 lần. Nếu học sinh đoán sai quá số lần này, các bạn sẽ thua cuộc. Và cứ mỗi lần đoán sai thì giáo viên sẽ vẽ những nét “Hangman” lên bảng như hướng dẫn bên dưới

Xem thêm >> [Sách Hay Về Giảng Dạy] Tutoring Matters – Các Vấn Đề Bạn Cần Biết Để Dạy Học Hiệu Quả Hơn

Bước 3: Tiếp tục đoán

Học sinh sẽ tiếp tục đoán các chữ cái cho đến khi họ đoán được toàn bộ từ hoặc mất hết số lần đoán sai cho phép.

Bước 4: Kết thúc trò chơi

Nếu học sinh đoán được toàn bộ từ, họ sẽ thắng trò chơi. Nếu học sinh mất hết số lần đoán sai cho phép, các bạn sẽ thua cuộc và chịu hình phạt tùy vào quy định lúc đầu của giáo viên. Sau đó, giáo viên có thể chọn từ mới để chơi tiếp hoặc kết thúc trò chơi và bắt đầu buổi dạy

Và đó là phương thức tổ chức trò chơi Hangman. Bên cạnh đó, nếu muốn tận dụng công nghệ thì các bạn có thể vào đường link này và tạo trò chơi Hangman trực tuyến cũng được luôn.

Đường link: https://www.hangmanwords.com/create
Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những hoạt động vui vẻ trong lớp tiếng Anh của mình nhé. 

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.